Công ty xử lý nước thải sinh hoạt ở Bình Dương

0
2590
Công ty xử lý nước thải sinh hoạt ở Bình Dương
Công ty xử lý nước thải sinh hoạt ở Bình Dương

Công ty xử lý nước thải sinh hoạt ở Bình Dương

Vì sao phải xử lý nước thải sinh hoạt?

Xã hội ngày càng phát triển, mức sống người dân ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên đi song song với sự phát triển đó là vấn đề ô nhiễm môi trường: Thời tiết biến đổi thất thường, hằng năm có nhiều trận bão, hay hạn hán kéo dài…. Đó là hậu quả của việc làm ô nhiễm môi trường. Vì vậy, hãy tìm cách làm giảm thiểu ô nhiễm tại nguồn và cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường.

Điện thoại: 0917 34 75 78 – Email: kythuat.bme@gmail.com

Hoạt động sinh hoạt của mỗi cá nhân như: tắm rửa, giặt, nấu ăn thải ra môi trường lượng ô nhiễm rất lớn. Tuy nhiên các chất ô nhiễm đó có thể xử lý đạt hiệu quả, không gây ô nhiễm môi trường, nếu ta xử lý đúng cách. Vậy nước thải sinh hoạt là gì, thành phần, đặt trưng của nó ra sao. Mời bạn tham khảo bài viết sau:

Công nghệ AO-xử lý nước thải sinh hoạt
Công nghệ AO-xử lý nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt là gì?

Nước thải sinh hoạt là nước thải phát sinh từ các hoạt động sinh hoạt của cac cộng đồng dân cư, khu vực đô thị, khu trung tâm thương mại, cơ quan,…

Nước thải sinh hoạt thường được thải ra kênh, suối,…dẫn đến ô nhiễm nguồn nước

Nước thải sinh hoạt chứa những thành phần ô nhiễm chủ yếu: TSS, BOD5, COD, Nito, Phospho.

Nếu nước thải sinh hoạt không được xử lý thải ra nguồn tiếp nhận, sẽ gây ô nhiễm nguồn nước, là nguyên nhân làm tăng tỉ lệ người mắc những bệnh cấp tính và mãn tính liên quan đến ô nhiễm nước như: viêm màng kết, tiêu chảy, ung thư…Một yếu tố gây ô nhiễm quan trọng trong nước thải sinh hoạt đố là các loại mần bệnh được lây truyền bởi các vi sinh vật gây bệnh có trong phân. Vi sinh vật bao gồm các nhóm chính: virus, vi khuẩn, giun sán,…

Thành phần của nước thải sinh hoạt Thành phần của nước thải sinh hoạt gồm 2 loại:

 • Nước thải do chất bài tiết của con nước từ nhà vệ sinh;
 • Nước thải do các chất thải sinh hoạt từ nhà bếp, các chất rửa trôi, kể cả nước vệ sinh sàn nhà.

Nước thải sinh hoạt chứa nhiều chất hữu cơ dễ bị phân hủy sinh học, ngoài ra còn có cả các thành phần vô cơ, vi sinh vật, vi trùng gây bệnh. Chất hữu cơ chứa trong nước thải bao gồm các hợp chất như: Protein, huydrat cacbon. Nồng độ chất hữu cơ trong nước thải sinh hoạt dao động trong khoảng 150-450mg/l theo trọng lượng khô. Có khoảng 20-40% chất hữu cơ khó bị phân hủy sinh học. Ở những khu dân cư đông đúc, điều kiện vệ sinh kém, nước sinh hoạt không được xử lý thích đáng là một trong những nguồn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Đặt trưng của nước thải sinh hoạt:

 • COD, BOD: sự khoáng hóa, ổn định chất hữu cơ tiêu thụ một lượng lớn và gây thiếu hụt oxy của nguồn tiếp nhận dẫn đến ảnh hưởng đến hệ sinh thái môi trường nước. Nếu ô nhiễm quá mức, điều kiện yếm khí có thể hình thành. Trong quá trình phân hủy yếm khí sinh ra các sản phẩm như: H2S, NH3, CH4… làm cho nước có mùi hôi và làm giảm pH
 • SS: lắng đọng ở nguồn tiếp nhận, gây điều kiện yếm khí
 • Nhiệt độ: Nhiệt độ của nước thải sinh hoạt thường không gây ảnh hưởng đến đời sống của thủy sinh vật nước
 • Vi trùng gây bệnh: gây ra các bện lan truyền đường nước như tiêu chảy, ngộ độc thức ăn,..
 • Nito, Phsspho: đây là những nguyên tố đa lượng. Nếu nồng độ trong nước quá cao dẫn đến hiện tượng phú dưỡng hóa (sự phát triển của các loại tảo làm giảm nồng độ oxy trong nước làm giảm hô hấp các sinh vật sống trong nước.
 • Màu: mất mỹ quan
 • Dầu mỡ: gây mùi, ngăn cản khuếch tán oxy trên bề mặt.

Một số phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt Ngày nay có nhiều phương pháp để xử lý nước thải sinh hoạt như:

 • Phương pháp hóa lý
 • Phương pháp cơ học
 • Phương pháp sinh học,
 • ……………….

Tuy nhiên, phương pháp nào xử lý hiệu quả nhất, mà chi phí tiết kiệm nhất, thì đó là vấn đề đáng quan tâm của các nhà đầu tư.

Công ty môi trường Bình Minh chuyên xử lý nước thải sinh hoạt. Nếu bạn có nhu cầu, hay có gì không hiểu về xử lý nước thải sinh hoạt hãy liên hệ đến công ty môi trường Bình Minh để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY