Có nên tự ý trám lấp giếng khoan không? Công Ty Môi Trường Bình Minh

Có nên tự ý trám lấp giếng khoan không? Công Ty Môi Trường Bình Minh

 

I. Giới thiệu.

Hiện nay do nhu cầu sử dụng nước cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp tăng mạnh. Do đó việc sử dụng giếng khoan từ mạch nước ngầm là điều cấp thiết.

Sau thời gian khai thác cạn nước ngầm khu vực đó thì việc bỏ hoang là điều không tránh khỏi. Để tránh việc ô nhiễm nguồn nước ngầm sử dụng trong khu vực, các nhân viên đề xuất nên tự trám lấp giếng khoan. Vậy có nên tự ý trám lấp giếng khoan không? Công Ty Môi Trường Bình Minh chuyên làm hồ sơ môi trường và các giấy tờ pháp lý cần thiết cũng như trám giếng sẽ giải đáp thắc mắc cho quý doanh nghiệp, công ty.

Hotline: 0274 6268 602 – Email: kythuat.bme@gmail.com

II. Có nên tự ý trám lấp giếng khoan không? Công Ty Môi Trường Bình Minh

            Theo thông tư 72/2017/TT-BTNMT ngày 29/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về việc xử lý, trám lấp giếng không sử dụng.

  1. Phải đảm bảo kịp thời , ngăn chặn nước , chất bẩn trên mặt đất xâm nhập vào các tầng chứa nước và sự lưu thông giữa các tầng , lớp chứa nước khác nhau qua giếng.
  2. Tuân thủ các tiêu chuẩn , quy chuẩn khác nhau về an toàn , chống suy thoái , cạn kiệt nguồn nước dưới đất. 

Theo như 2 quy định xứ lý trên thì doanh nghiệp có thể hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu là có thể tự trám lấp giếng khoan.

Nhưng : 

→ Giếng thuộc các trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều này thuộc công trình khai thác nước dưới đất phải xin phép theo quy định của pháp luật về tài nguyên nước mà không có giấy phép và bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền áp dụng biện pháp buộc phải trám lấp giếng theo quy định của pháp luật.

Trích khoản 1: Xem thêm tại đây.

→ Giếng thuộc công trình khai thác nước dưới đất phải xin phép theo quy định của pháp luật về tài nguyên nước mà không đủ điều kiện để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, gia hạn giấy phép và có yêu cầu phải trám lấp giếng theo quy định của pháp luật về tài nguyên nước.

 

Vậy những thông tin trên đã giúp các doanh nghiệp , công ty biết được có nên tự ý trám lấp giếng khoan không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917.34.75.78