Nên chọn đơn vị nào trám lấp giếng khoan tại Tây Ninh – Công Ty Môi Trường Bình Minh

Nên chọn đơn vị nào trám lấp giếng khoan tại Tây Ninh – Công Ty Môi Trường Bình Minh

I. Giới thiệu.

Hiện tại, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đang lựa chọn các khu công nghiệp gần Hồ Chí Minh, đặc biệt là các khu công nghiệp lớn Tây Ninh nhằm đáp ứng quỹ đất công nghiệp đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất.

Đến đầu năm 2022 Tây Ninh có 6 khu công nghiệp nằm trong quy hoạch khu công nghiệp Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với tổng diện tích đất tự nhiên 3.969 ha, diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê là 2.540 ha. Diện tích đã cho thuê 1.516,60 ha, đạt tỷ lệ lấp đầy gần 60%.

Mỗi khu công nghiệp có rất nhiều doanh nghiệp, công ty. Mỗi doanh nghiệp , công ty sẽ có hàng nghìn công nhân viên. Việc sử dụng giếng khoan là điều cấp thiết cho hoạt động sinh hoạt của mỗi doanh nghiệp, công ty.

Việc duy trì giếng khoan sẽ có thời hạn nhất định và không thể sử dụng nữa. Và doanh nghiệp , công ty cũng không thể để giếng bị ô nhiễm mạch nước ngầm. Vì vậy để tránh bị xử phạt theo thông tư 72/2017/TT-BTNMT ngày 29/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về việc xử lý, trám lấp giếng không sử dụng.

Nên chọn đơn vị nào trám lấp giếng khoan tại Tây Ninh – Công Ty Môi Trường Bình Minh chính là đơn vị chuyên trám lấp giếng khoan cho các khu công nghiệp, doanh nghiệp, công ty trong địa bàn Tây Ninh.

  Hotline: 0274 6268 602 – Email: kythuat.bme@gmail.com

 

II. Thủ tục, giấy tờ pháp lý cần cho doanh nghiệp, công ty trám lấp giếng khoan.

 

* Quá trình thực hiện trám lấp giếng khoan

Phải thực hiện theo yêu cầu kỹ thuật thi công trám lấp giếng và khuyến khích việc thực hiện trám lấp giếng theo yêu cầu tại Khoản 2 Điều 10 của TT số 72 như sau:

1) Vật liệu trám lấp phải có tính thấm nước kém hoặc không thấm nước, gồm hỗn hợp vữa hoặc vật liệu dạng viên như sau:

Hỗn hợp vữa, gồm: vữa xi măng; vữa xi măng trộn với sét tự nhiên hoặc bentonit; vữa bentonit, sét tự nhiên; vữa được trộn bằng các vật liệu khác có tính chất đông kết, trương nở tương đương với sét tự nhiên; 

Vật liệu dạng viên, gồm: sét tự nhiên dạng viên; vật liệu dạng viên khác có tính chất thấm nước, trương nở tương đương với sét tự nhiên. Vật liệu dạng viên phải bảo đảm có dạng hình cầu và kích thước không lớn hơn 0,25 lần đường kính nhỏ nhất của giếng khoan hoặc đường kính trong của đoạn ống nhỏ nhất.

Trường hợp sử dụng vật liệu dạng viên phải bảo đảm không tạo thành “nút” ở trong giếng; vật liệu được đổ từ từ, khối lượng phù hợp với thể tích của từng đoạn; kết thúc mỗi đoạn trám lấp phải đầm, nén vật liệu bằng dụng cụ, thiết bị phù hợp; chiều dài mỗi đoạn trám lấp không quá 10m; 

Trường hợp rút, nhổ được cột ống giếng, thì phải rút, nhổ cột ống đó trong quá trình trám lấp. Việc rút, nhổ cột ống phải thực hiện theo từng đoạn, phù hợp với chiều dài mỗi đoạn trám lấp, chân của cột ống giếng luôn nằm trong lớp vật liệu trám lấp và bảo đảm đất đá không sập lở vào giếng trước khi vật liệu lấp đầy đoạn giếng khoan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917.34.75.78