Xử lý nước thải giết mổ gia súc 1200m3 – môi trường Bình Minh

Xử lý nước thải giết mổ gia súc 1200m3 – môi trường Bình Minh

Công ty môi trường Bình Minh có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước thải và hồ sơ tư vấn môi trường. Nếu bạn đang quan tâm đến xử lý nước thải giết mổ gia súc  1200m3 – môi trường Bình Minh . Hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn trọn gói.

Hotline: 0917 347 578 – Email: kythuat.bme@gmail.com

Thành phần, tính chất nước thải giết mổ gia súc

Nước thải giết mổ gia súc chứa nhiều chất hữu cơ (protein, lipit, các axit amin, peptit, các axit hữu cơ). Ngoài ra còn có thể có xương, thịt vụn, mỡ, lông móng, vi sinh vật. Nồng độ ô nhiễm hữu cơ trong nước thải giết mổ gia súc như BOD5 lên tới 7.200mg/l và COD 9.200mg/l.

Trong hoạt động giết mổ gia súc, nước thải phát sinh từ: rửa chuồng trại, nước nóng cạo lông, nước mổ có lẫn máu, nước rửa lòng,..

Hầu hết các công đoạn trong quy trình giết mổ đều sử dụng nước, công đoạn sử dụng nước nhiều nhất là công đoạn cạo lông, mổ thịt và làm lòng.

Do lượng nước sử dụng nhiều nên lượng nước thải ra rất lớn, ước tính trung bình mỗi con heo khi giết mổ thải ra gần 0,5m3 nước thải. Lượng nước thải lớn với nồng độ các chất ô nhiễm rất cao nhưng hầu như không được xử lý, nước chỉ cho qua bể lắng cho qua hố ga trước khi ra ngoài.

Đối với chăn nuôi công nghiệp có hai kiểu xả chất thải chăn nuôi là:

1. kiểu xả máng (định kỳ xả hằng ngày). Đối với kiểu chăn nuôi xả máng hằng ngày thì lượng phát sinh nước thải sẽ lớn nhưng nồng độ các chất ô nhiễm sẽ bị giảm và hạn chế gây mùi do chất thải được xả hằng ngày.

2. kiểu hầm ủ (định kỳ xả khi lượng chất thải đủ nhiều). Đối với kiểu chăn nuôi hầm ủ thì nồng độ các chất ô nhiễm trong nước cao, lượng phát sinh nước thải sẽ thấp và sẽ gây mùi trong quá trình chăn nuôi do chất thải chứa trong hầm lâu ngày.

Xem thêm : Xử lý nước thải chăn nuôi chi phí thấp

Xử lý nước thải chăn nuôi giết mổ gia súc 1200m3 - Môi Trường Bình Minh
Xử lý nước thải chăn nuôi giết mổ gia súc 1200m3 – Môi Trường Bình Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917.34.75.78