Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023
 - Phòng Kỹ Thuật
  0917 34 75 78 -  Mr. Thành
- Email: kythuat.bme@gmail.com
- Tư vấn 24/24
  - Phòng Tư Vấn
   0274 6268 602 -  Ms. Trung 
 - Nhận vận hành HTXLNT 
 - Bảo Trì - Cải Tạo HTXLNT 
 - Báo giá HTXLNT chi phí thấp nhất 
 - Trám lấp giếng khoan 

Lợi ích kinh tế và môi trường khi xử lý nước thải chăn nuôi

Lợi ích kinh tế và môi trường khi xử lý nước thải chăn nuôi

          Chăn nuôi tập trung đã và đang là xu hướng phát triển ngành chăn nuôi hiện nay do các ưu điểm mà chúng mang lại. Các địa phương đều có các quy hoạch phát triển ngành chăn nuôi tập trung để đẩy mạnh phát triển. Cũng trong thời gian này rất nhiều vụ việc gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng của các cơ sở chăn nuôi tập trung gây bức xúc cho dư luận và cơ quan quản lý.

Hình 1. Người dân bức xúc do chủ đầu tư không chú trong môi trườngHình 1. Người dân bức xúc do chủ đầu tư không chú trong môi trường

Tại sao phải xử lý nước thải chăn nuôi tập trung trong khi các hộ chăn nuôi cá thể không cần làm?.

  1. Khả năng tự làm của môi trường khi các hộ dân nhỏ lẻ chăn nuôi thì chất thải sẽ dùng để bón cây và nước thải sẽ được sông, suối tự làm sạch trong một thời gian. Việc nuôi dày đặc và số lượng đàn >100 thì cũng sẽ gây ô nhiễm vì môi trường hết khả năng tự làm sạch.
  2. Việc xử lý nước thải chăn nuôi với cơ sở nhỏ là khó khăn do vốn đầu tư. Một phần cũng khó làm mạnh tay vì sẽ phát sinh nhiều vấn đề.
          Nhưng đối với các cơ sở chăn nuôi tập trung thì khác. Khả năng tự làm sạch của môi trường không đảm bảo. Giá trị đầu tư lớn so với việc xử lý nước thải, người dân nhạy cảm với chăn nuôi tập trung. Vì vậy, việc xử lý nước thải chăn nuôi đối với các cơ sở chăn nuôi tập trung là cần thiết. Sau nhiều năm thực hiện đồng hành cùng các trang trại trong vấn đề bảo vệ môi trường thì chúng tôi có một vài nhận xét cá nhân như sau:
  1. Đầu tư hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi không tốn kém quá nhiều. Công nghệ phù hợp với nhà thầu xử lý có tâm sẽ giúp đảm bảo hiệu quả. Việc các nhà thầu báo giá quá cao so với giá trị thực. Các công nghệ xử lý dư thừa làm tăng chi phí đầu tư lên rất nhiều.
  2. Việc mất lòng tin đối với nhiều dự án xử lý không hiệu quả cũng gây khó khăn khi đầu tư. Nhà đầu tư bỏ nhiều chi phí nhưng không thực sự hiệu quả dẫn tới tâm lý không muốn đầu tư.
  3. Chưa quan tâm đúng mức tới khâu vận hành hệ thống sau này cũng làm các hệ thống xuống cấp không đảm bảo hiệu quả vận hành.

Cần xác định rõ lợi ích của việc đầu tư chú trọng vấn đề môi trường ngay từ khi đầu tư sẽ đem lại các lợi ích.

Infographic - Lợi ích kinh tế và môi trường khi xử lý nước thải chăn nuôiInfographic – Lợi ích kinh tế và môi trường khi xử lý nước thải chăn nuôi

          Việc chú trọng tới vấn đề môi trường sẽ đem lại lợi ích kinh tế cực kỳ lớn đối với các doanh nghiệp. Việc được người dân xung quanh ủng hộ và là điểm sáng trong công tác bảo vệ môi trường giúp việc mở rộng, xin phép dự án mới được thuận lợi và dễ dàng hơn. Như ông Trần Đình Long cho rằng phát triển nông nghiệp. ‘Không vội được, không phải hăng hái hay có cứ có tiền là làm được’.

         Đối với chăn nuôi thì càng đúng, cần phải xây dựng một lý lịch bảo vệ môi trường tốt thì việc đầu tư trang trại mới được dễ dàng. Đã rất nhiều tập đoàn lớn gặp khó khăn khi chưa chú trọng tới mảng môi trường. Vậy nên, chân thành mà nói thì cần hết sức lưu tâm tới công tác bảo vệ môi trường trước khi tiến hành đầu tư trang trại.

         Lợi ích không chỉ về kinh tế mà còn bảo vệ tài nguyên nước, bảo vệ môi trường sống cho các thế hệ sau này. Hiện đã quá nhiều trang trại xây dựng tại các vùng sâu xa nhưng chưa đảm bảo vấn đề môi trường. Đã đến lúc các nhà đầu tư cần nhìn nhận lại về cân bằng.

“Lợi ích kinh tế và môi trường khi xử lý nước thải chăn nuôi”

Hình 3. Hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi

Hình 3. Hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi

 Hotline: 0917 347 578 Mr Thành – Email: kythuat.bme@gmail.com

Ngoài ra công ty Môi trường Bình Minh còn thực hiện các dịch vụ sau :

adminhttps://bunvisinh.com/
Môi Trường Bình Minh - Cung Cấp Bùn Vi Sinh - Xử Lý Nước Thải Dệt Nhuộm - Xử Lý Nước Thải Mực In - Xử Lý Nước Thải Rửa Xe - Xử Lý Nước Thải Phòm Khám - Xây Dựng Thi Công Hệ Thống Cấp Thoát Nước
Môi Trường Bình Minh - Cung Cấp Bùn Vi Sinh - Xử Lý Nước Thải Dệt Nhuộm - Xử Lý Nước Thải Mực In - Xử Lý Nước Thải Rửa Xe - Xử Lý Nước Thải Phòm Khám - Xây Dựng Thi Công Hệ Thống Cấp Thoát Nước